Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

ĐẦU RA CHO NÔNG SẢN VŨ QUANG

17/03/2022 Đăng bởi: Nguyễn Ngọc Bảo

 

Nhằm hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản,cam Vũ Quang, Sở Công thương đã làm việc với Bộ Công thương và các sàn thương mại điện tử lớn để xây dựng gian hàng cam Vũ Quang trên Voso.vn (Viettel), Postmart.vn (Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam), Hatiplaza.com (Sàn TMĐT Hà Tĩnh) để kết nối, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tiêu thụ cam của địa phương.

 

Để hỗ trợ đầu ra cho sản phẩm, cấp ủy, chính quyền các cấp Vũ Quang đang cùng người dân xây dựng các giải pháp kết nối thị trường và xúc tiến đưa sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử.

 

Trưởng phòng NN&PTNT huyện Vũ Quang Nguyễn Trường Thọ cho biết, nhằm giúp người dân thuận lợi trong khâu tiêu thụ sản phẩm cam, huyện đã thành lập tổ công tác chuyển đổi số, đồng thời phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh triển khai, thực hiện chuyển đổi số trên sản phẩm cam Vũ Quang. Cùng với đó là liên kết, phối hợp với các sàn thương mại điện tử ra mắt gian hàng cam Vũ Quang trên các sàn: Voso.vn, Postmart.vn, Sendo...

 

Ngoài ra, huyện cũng đã chỉ đạo Hội Nông dân tổ chức các buổi hội thảo liên quan đến sản xuất nông nghiệp, liên kết chuỗi, hỗ trợ bà con nông dân livestream bán hàng để linh hoạt tiêu thụ sản phẩm cam của địa phương".

 

c14.jpg
 
Huyện Vũ Quang đã thành lập tổ công tác chuyển đổi số, đồng thời phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh triển khai, thực hiện chuyển đổi số trên sản phẩm cam Vũ Quang.

 

Ông Võ Tá Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Tĩnh cho biết, để thúc đẩy tiêu thụ nông sản, Sở Công thương đang xây dựng, tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch triển khai thực hiện đổi mới phương thức kinh doanh, tiêu thụ nông sản giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030.

 

Trong đó, sẽ rà soát, bổ sung hoàn thiện quy hoạch, chính sách liên quan đến phát triển liên kết sản xuất tiêu thụ nông sản và các chính sách ưu đãi, phát triển hạ tầng thương mại, đặc biệt là tại khu vực nông thôn và các loại hình có tính lan tỏa như trung tâm logistics, chợ đầu mối... Đẩy mạnh xúc tiến thương mại, ứng dụng mạnh mẽ thương mại điện tử trong sản xuất kinh doanh, tiêu thụ nông sản.

Bình luận (1)
binh-luan

"🌹🌹🌹🌹"

Nguyễn Ngọc Bảo 30/06/2022

Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng